15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://nangmaivang.com 300 0
theme-sticky-logo-alt
theme-logo-alt

Phượt Tây Nguyên: Đêm bão táp ở Hồ Tà Đùng, Gia Nghĩa

Vừa leo xuống núi từ sáng đến đầu giờ chiều, cơ thể rã rời và phải đi tiếp hành trình hơn 100km đến hồ Tà Đùng, Gia Nghĩa. Chắc hẳn đây là chuyến đi đêm bão táp nhất mình từng trải qua…

Rock xuyên màn đêm!

Lúc Tiên chở mình dẫn đầu lên đèo, băng ổ gà, vượt ổ voi trong màn đêm. Cô gái này chính thức là “my man” trong lòng mình mất rồi. Trong đầu lúc ấy là bài hát “Rock xuyên màn đêm” của nhóm nhạc Bức Tường, như muốn cổ vũ hãy vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình, sống thật vững vàng – một tính cách Rock. Đó là những lời hát như “Nhớ lúc bé thơ bao dại khờ /Tôi hay nhát gan sợ trời đêm tối /Sống yếu đuối hơn bao bạn bè /Tôi hay âu lo không tự tin…”

11 giờ vật vờ đến bến đò. 12 giờ chờ đò chở ngược ra. Sự cố “đảo rác” khiến ai cũng mệt, xuống tinh thần hơn nhưng lúc đó mình nghĩ chẳng còn quan trọng phải đến đây nữa, miễn là chúng ta được đi cùng nhau, được làm những việc yêu thích với nhau. Nhờ “đảo rác” mà mình được nằm dưới bầu trời đầy sao, biết được chòm Bắc Đẩu và tha hồ ngắm nhìn tinh tú lấp lánh, nhờ “đảo rác” mà mình có bữa ăn lúc 3g sáng trên bè nổi kỳ quặc nhất trong đời, rạng sáng mà vẫn lục đục nhặt rau, nướng thịt, chiên cá, bằm tỏi ớt rồi cùng dọn ra ăn.

Sau cùng, vẫn chưa được tắm rửa, mình đi ngủ với 1 tạ đất trên đầu còn Ngọc thì 1 tấn đất. Nhưng vẫn ngủ rất ngon và say, không còn nghe tiếng ngáy như hôm trước nữa. Nhưng cũng vì “đảo rác” mà mình càng thêm căm thù mấy đứa vô ý thức xả rác!!!

18301960_1304276039627017_5658535789912986440_n
Ảnh: Chu Du

Đi tắm! Được đi tắm rồi.

Ngủ trên bè nổi sau một đêm bão bùng, sáng ra mình không còn cảm giác là mình – một đứa con gái bình thường rất chăm chút, điệu đà nữa. Đầu tóc, người ngợm gớm như chưa từng được gớm, lúc này chàng trai nào nói yêu mới chính là yêu nè (hehe, nói giỡn thôi chứ có thằng khùng mới thích một đứa con gái ở dơ ^^)

Phần chờ đợi nhất cuối cùng cũng đã đến, anh chủ bè chở bọn mình ra tắm hồ. Ôi phút giây “cực khoái” khi nhảy ùm xuống dòng nước mát lạnh trong vắt, tẩy đi bao nhiêu dơ bẩn trên người. Lần đầu tiên có một niềm hạnh phúc mang tên.. được tắm! Vừa bơi vừa ngắm cảnh trời mây thiệt đã, nhìn quanh mọi người mới thấy nguồn năng lượng đã được tái tạo. Anh em siêu nhân đã biến hình trở lại giờ có leo thêm một vòng núi Chư Yang Lak nữa chắc cũng được. Sau đó là tiết mục “thợ gội đầu” trên sông mà không biết ai bày ra đầu tiên. Chỉ biết Chu Du đã bị Tiên sa thải vì kỹ thuật phục vụ quá kém.

18221909_1543410239011941_2261198063379716018_n
Ảnh: Anh Nam

Kết thúc chuyến đi bằng những giây phút tắm hồ Tà Đùng thật sảng khoái, và hành trình trở về Sài Gòn lại tiếp tục giông bão, đùng đùng. Cứ như đồ thị hình Sin lên xuống, được thư thái xuống đỉnh xong rồi lại tiếp tục lên đỉnh hành xác. Đường về mưa bão không ngớt, vừa đi vừa buồn ngủ, đói kinh khủng, và còn đối mặt với xe cộ lớn nhỏ cứ đua nhau ào ào về Sài Gòn sau mấy ngày tháo chạy khỏi thành phố.

Về Sài Gòn lúc nửa đêm. Tắm rửa, ngủ nghỉ trong trại thái lâng lâng, mỏi nhừ…

và mơ về những hành trình tiếp theo…

18268593_1304274842960470_2449319219317420838_n
Ảnh: Chu Du

P/S: Chân thành gửi lời cảm ơn (muộn) đến mọi người:

– Cảm ơn người bạn đồng hành chở mình xuyên suốt không biết mệt mỏi, hoặc mệt lắm mà không nói ❤

– Cảm ơn người bạn giúp đỡ mình lúc chân đau, lúc leo yếu mà không bỏ mặc mình ❤

– Cảm ơn người bạn cho mượn áo ❤

– Cảm ơn người bạn cho mượn quần (nhục quá mà cũng phải nhắc để tri ân bạn huhu) ❤

-Cảm ơn các 4 cô gái đã luôn có nhau và yêu thương nhau ❤

– Và cuối cùng là cảm ơn tất cả mọi người đã làm nên một chuyến đi ý nghĩa, đáng nhớ. ❤

With love,

Mai.

Chia sẻ:
BÀI TRƯỚC
Hành trình chinh phục Bạch Mộc Lương Tử – Kỳ 1: Sự lãng mạn khắc nghiệt
BÀI KẾ TIẾP
Hành trình chinh phục Bạch Mộc Lương Tử – Kỳ 2: Trekking! Xin đừng check in

0 Bình luận

Leave a Reply