15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://nangmaivang.com 300 0
theme-sticky-logo-alt
theme-logo-alt

9 bộ phim hay về thức tỉnh tâm linh và môi trường

Mình từng chia sẻ mùa Covid này như một tiếng gọi thức tỉnh tâm linh mà Trái Đất muốn gửi đến nhân loại. Vậy thì xem phim gì trong mùa này là hợp lý nhỉ? 

Thật ra, ai thích xem gì thì xem cái đó miễn là có thời gian rảnh thôi. Nhưng riêng mình, mình quan tâm đến vấn đề môi trường, tự nhiên, động vật và cả vũ trụ, tâm linh nữa… thế nên mình sẽ chia sẻ những bộ phim mình đã và đang “cày” trong thời gian này nhé.

Nếu bạn nào thích có thể lưu lại xem ?

  1. Cosmos – Vũ Trụ Kỳ Diệu – Cuộc du hành không gian và thời gian. 

Những ai yêu thích tìm hiểu về vũ trụ thì có thể xem serie này như phần nhập môn đại cương để có cái nhìn tổng quát. Khá dễ hiểu, sinh động và thú vị lắm. Serie này có 3 phần lận, nhưng phần có tiếng việt là phần 2, phần 3 thì mới có đầu năm nay trên kênh National Geographic.

2. Earth from space – Trái Đất nhìn từ không gian của BBC One thực hiện.

Bộ phim kể những câu chuyện về cuộc sống trên hành tinh của chúng ta từ một viễn cảnh hoàn toàn mới, tiết lộ những khám phá mới, màu sắc và hoa văn đáng kinh ngạc, và nó thay đổi nhanh như thế nào.

3. Conversation with God

Đối thoại với Thượng Đế kể về hành trình lạ kỳ và phi thường của người đàn ông vô gia cư, thất nghiệp Neale Donald Walsch, từ chốn tận cùng của xã hội trở thành tác giả triệu bản thông qua những lời đối thoại của ông với đấng toàn năng trong tâm tưởng.

4. The Truman Show

Show diễn của Truman là câu chuyện kể về cuộc đời của Truman Burbank, ngôi sao trong chính cuộc đời của mình. Toàn bộ cuộc đời của anh chỉ là một show thực tế được dựng lên, những người xung quanh là những diễn viên, còn nơi anh đang sống là một phim trường lớn.

Tất cả các hoạt động của anh đều được ghi lại bằng máy quay, và được phát sóng trên truyền hình 24/7. Anh đã sống cuộc đời đó trong suốt 30 năm, và cho đến khi nhận ra sự thật, anh quyết định phải phá vỡ nó…

5. American Beauty – Vẻ đẹp Mỹ

Chúng ta liệu có đang sống một cuộc đời đúng nghĩa với sự tận hưởng vẻ đẹp từ thiên nhiên, vạn vật? Hay chúng ta chỉ như một chiếc bóng vô hình lững lờ sống ngày trôi qua ngày đến khi chết. Vẻ đẹp cuộc sống nằm ở những điều giản dị nhất xung quanh chúng ta, mà không ở địa vị, tiền bạc và định danh của xã hội.

Sống bám chấp, giả tạo và hào nhoáng thì cũng như chết đi rồi. Sống sảng khoái, chân thật, hiện tại, ngưng tính toán, suy nghĩ, lo lắng về tương lai hay hồi tưởng quá khứ… thì cái chết cũng thật là đẹp, hoàn hảo.

Poster cực đẹp ^^

Đây là một trong những bộ phim yêu thích nhất của mình ❤ ❤ ❤ Cực kỳ thấm thía về những giá trị cuộc sống mà bộ phim gửi gắm tới.

Mình vừa search thấy trên Wiki có nguyên sớ dài về phim.

6. Tóm tắt lịch sử nhân loại trong 2 giờ: cái nhìn toàn cảnh từ cổ chí kim của nhân loại. Cũng thuộc dạng phổ cập kiến thức xã hội, lịch sử luôn nha.

7. The True Cost – Giá trị thật của hàng hiệu

Bộ phim phô bày những ảnh hưởng của ngành công nghiệp thời trang với con người và Trái Đất. Hồi chuông cảnh báo cho những tín đồ mua sắm quần áo đây:

8. Cowspiracy: The Sustainability Secret

Bộ phim tài liệu về môi trường vừa gây sốc, vừa trào phúng về những tác động ghê gớm của nền nông nghiệp quy mô lớn đến Trái đất của chúng ta. Bộ phim cũng mở ra một con đường đi đến sự phát triển bền vững cho cả nhân loại. Cá nhân mình xem xong thì muốn chuyển dần sang chế độ ăn chay, đỡ tổn hại đến môi trường. (working-on-it)

9. Người nông dân sinh thái – Mắc xích cho một xã hội lành mạnh 

Xa hơn nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sinh thái  là phương thức trồng trọt cao nhất trong các dạng nông nghiệp bền vững. Nông nghiệp sinh thái sử dụng những phương pháp cho phép cải tạo và giữ gìn hệ sinh thái như trồng rừng, không làm đất (cày bừa), trồng đa canh, thuận tự nhiên,v.v.

Trong mô hình này, đất luôn được bồi đắp để luôn giàu dinh dưỡng mà không cần phân bón hóa học, người nông dân tự chủ, sông cùng hệ sinh thái và tận hưởng công dụng của nó một cách tự nhiên và bền vững nhất. Sản phẩm của họ được phân phối hoặc qua các kênh đặc biệt, hoặc thẳng đến các hộ gia đình, sao cho tránh áp lực từ vòng quay năng suất và giá cả của thị trường.

Chỉ là một chút góp nhặt đến đây, mình hiểu là mỗi người đều có một hứng thú riêng. Mỗi bộ phim xem được cũng là cái duyên. Có những phim mình đánh dấu cả năm trời cũng chưa xem, còn có những phim vừa đọc giới thiệu là lao vào xem liền vì sự thôi thúc muốn biết ngay lập tức.

Cứ từ từ… và đón nhận từng thông điệp ❤ Chúc bạn luôn an vui!

Chia sẻ:
BÀI TRƯỚC
Những điều tôi cảm ơn về đại dịch cúm Corona
BÀI KẾ TIẾP
Nghề freelancer có gì vui? P1: Vượt qua nỗi sợ về cuộc sống không ổn định

0 Bình luận

Leave a Reply