15 49.0138 8.38624 1 0 4000 1 https://nangmaivang.com 300 0
theme-sticky-logo-alt
theme-logo-alt

Điều kiện của hạnh phúc: Bạn đã trúng số độc đắc rồi mà bạn có biết?

Hôm trước mình xem video của anh Johnny Trí Nguyễn, tình cờ đọc được một bình luận anh trả lời khán giả rằng: “Mỗi người chúng ta đã có một tờ vé số độc đắc của Vutrulott mà có người chịu đi lấy thưởng, có người thì không”. Cách ví von thật thú vị nhỉ?

Giờ thì mình chia sẻ rõ hơn TỜ VÉ SỐ ĐÓ ĐANG Ở ĐÂU để bạn đem đi nhận giải ngay hôm nay luôn nha.

“Nếu tôi có/ được/ sở hữu điều này, điều kia… thì tôi sẽ hạnh phúc” – hẳn chúng ta đã nghe đến mệnh đề quen thuộc này khi nhiều người thường thích đặt ra điều kiện bên ngoài để được hạnh phúc ở một thì tương lai xa xôi.

Nhưng chúng ta có biết bản thân mỗi người đã có sẵn điều kiện (bên trong) để tận hưởng ngay khoảnh khắc tươi đẹp của cuộc sống, hay nói cách khác là mỗi người đã trúng số rồi mà chưa chịu đi nhận thưởng. Đó là điều kiện ở cơ thể vật lý đã và đang giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống muôn màu muôn vẻ mỗi ngày.

  • Đôi mắt sáng để nhìn cuộc đời, ngắm từng cánh chim bay, bầu trời, cành hoa, ngọn cỏ cũng như nhìn khuôn mặt người thương của chúng ta.
  • Tai rõ để lắng nghe thanh âm tuyệt diệu của vạn vật như tiếng người trò chuyện, tiếng chim hót, thứ âm nhạc ta yêu thích…
  • Hay miệng và hàm giúp chúng ta thưởng thức nhiều món ăn ngon, đưa chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể khoẻ mạnh và cường tráng.
  • Chiếc mũi ngay ở đây đón lấy và cảm nhận bao hương thơm xung quanh, là cánh đồng hoa vô tình đi qua, là mùi tinh dầu dịu nhẹ mỗi tối thường thắp lên, là món ăn yêu thích chỉ muốn ăn ngấu nghiến khi vừa được ngửi đến, là mùi của cả những người mà mình yêu mến: mùi ông bà, mùi người yêu, mùi cha, mùi mẹ…
  • Còn cả đôi tay này tạo nên nhiều hoạt động ý nghĩa, lao động, vẽ tranh, viết lách, chơi nhạc, nấu ăn… cho mình trọn vẹn hơn với niềm vui cá nhân.
  • Đôi chân này có thể bước đi khoẻ mạnh và đến bất cứ nơi nào chúng ta muốn. Sư Ông Làng Mai từng nói “Tôi nghĩ phép lạ không phải là đi trên mặt nước hay đi trên than hồng mà là đi trên mặt đất”.
  • Hơi thở ra vào đều đặn mang dưỡng khí duy trì sự sống của cơ thể. Tầm quan trọng của hơi thở vẫn được các bậc thiền sư nhắc đi nhắc lại trong nhiều phương pháp thực tập cho thân tâm trí hợp nhất. Hơi thở, là cái đầu tiên, cũng là điều cuối cùng của mỗi quy trình sinh diệt. Mỗi lần mình cảm thấy xáo động, mình có thói quen điều chỉnh hơi thở, vừa giúp nán lại những băn khoăn vừa xảy ra và lấy lại được bình tĩnh.
  • Và còn hàng triệu, hàng tỷ tế bào trong cơ thể đang cần mẫn làm việc trong thầm lặng để nuôi dưỡng sự sống cho mỗi người. Tất cả là điều kiện sẵn có để chúng ta thưởng thức hạnh phúc xung quanh chứ không nằm ở những thứ bên ngoài mình. Bản thân mỗi người đã trọn vẹn, có đủ quyền năng để sống vui vẻ từ hôm nay rồi.

Mình không dám bàn đến những người khuyết tật nói chung nhưng mình biết một số người bạn khuyết tật dù không đủ các bộ phận trên cơ thể nhưng họ có một tâm hồn còn lớn hơn cả cơ thể vật lý. Các giác quan còn lại của họ phát triển mạnh mẽ, bù lại những phần thiếu để vẫn cảm nhận được cuộc sống một cách trọn vẹn. Họ vẫn xinh đẹp và là một bản thể hoàn hảo của chính mình.

Bộ phim Trúng Số – một trong những bộ phim rất nhân văn và truyền tải hạnh phúc một cách bình dị mà mình yêu thích. – Ảnh: Internet

VÀ CÒN RẤT NHIỀU ĐIỀU KIỆN QUÁ LỚN KHÁC:

Chúng ta đang sống ở một đất nước hoà bình, không có chiến tranh và hơn hết vừa kiểm soát được dịch bệnh covid19 trên toàn cầu.

Chúng ta, số đông vẫn có đủ điện, nước – những nguồn năng lượng cần thiết cho cuộc sống sinh hoạt được tiện nghi.

Chúng ta, đa số vẫn có cơm ăn hai bữa, một chỗ ngủ mỗi đêm; và nếu may mắn hơn nhiều người còn được sống bên gia đình, người thương của mình.

Bữa tiệc đã được dọn sẵn, thử điểm lại bạn có bao nhiêu món ở trên. Bạn có hết mọi thứ này chứ? Nếu có đủ, xin chúc mừng vì bạn là một người GIÀU CÓ từ bên trong mà không cần những thứ khác lấp đầy. Giờ thì bạn thấy mình đủ xứng đáng với tờ vé số Vutrulott và sẽ mang nó đi lãnh thưởng chứ? 

P/S: Với mình, nhận thưởng bằng cách quay về yêu thương và trân trọng bản thân hơn, biết chăm sóc sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần. Có chỗ nào đau, có vết thương nào cần chữa trị… mình có ý thức được những điều đang diễn ra trong cơ thể và tâm trí đó hay không. Tiếp đến là những mối quan hệ xung quanh, mình có dành đủ thời gian cho gia đình và người thương chưa, hay vẫn còn diện nhiều lý do để tụ tập và xã giao cho những mối bận tâm bên ngoài đôi khi không cần thiết.

 

 

Chia sẻ:
BÀI TRƯỚC
“Home-office” của freelance writer: Xây dựng 3 thói quen sau để cảm hứng mãi dâng trào
BÀI KẾ TIẾP
Nghề freelancer có gì vui? – P6: Nghệ thuật deal giá tinh tế, 4 chia sẻ tâm đắc sau vài lần “hố hàng”

0 Bình luận

Leave a Reply